Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / 3 bệnh xương khớp thường gặp ở người già hiện nay

3 bệnh xương khớp thường gặp ở người già hiện nay

Người già thường mắc các bệnh về xương khớp, nguyên nhân là do về già các xương khớp thường bị lão hóa, hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể người già cũng bị suy yếu nên các xương khớp dễ bị viêm sưng, tràn dịch… Trong số các bệnh xương khớp người già thường gặp có 3 bệnh xương khớp thường gặp nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi xem đó là những bệnh xương khớp nào nhé!

3 bệnh xương khớp thường gặp ở người già hiện nay

3 bệnh xương khớp thường gặp ở người già hiện nay

Một trong những căn bệnh có số lượng người mắc phải nhiều nhất hiện nay đó là bệnh về xương khớp. Nếu như trước đây bệnh xương khớp thường xuất hiện ở người già thì ngày nay ở mọi lứa tuổi đều có thể bị bệnh về xương khớp.

Với người lớn tuổi một khi bị tổn thương các xương khớp thường có tỉ lệ lành khá thấp cũng như khó có thể phục hồi như lúc trước, gây ra rất nhiều di chứng nặng nề. Bệnh xương khớp khiến cho người cao tuổi bị ảnh hưởng lớn về sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt bình thường. Dưới đây là 3 bệnh xương khớp thường gặp ở người già mà bạn có thể tìm hiểu!

Viêm xương khớp là 1 trong 3 bệnh xương khớp thường gặp

Viêm xương khớp là 1 trong 3 bệnh xương khớp thường gặp

– Một căn bệnh về xương phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi đó là viêm xương khớp, tình trạng viêm xảy ra chính là cơ chế tự vệ của cơ thể trước sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài như: chấn thương hoặc từ bên trong như bị di truyền, nhiễm trùng, chuyển hóa của bệnh gout.

– Bệnh thoái hóa khớp, cột sống cũng là một trong những căn bệnh nghiêm trọng xảy ra trên đường xương khớp. Bệnh chính là kết quả của việc thoái hóa do nhiều yếu tố tác động hình thành trong một quá trình dài gây ra. 

Bệnh thoái hóa khớp cũng là 1 trong 3 bệnh xương khớp thường gặp

Bệnh thoái hóa khớp cũng là 1 trong 3 bệnh xương khớp thường gặp

– Khớp gối thường là nơi thường gặp phải các thương tổn nhiều nhất, vì toàn bộ trọng lượng cơ thể đều dồn xuống khớp gối, cộng thêm với việc hoạt động nhiều đi lại sẽ gây tổn thương sụn khớp. Khi đó bề mặt của khớp bị mất dần khiến cho chức năng của khớp tiêu giảm, dẫn đến khó khăn trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày và gây đau nhức, nhất là trong thời tiết lạnh.

Trên đây là thông tin chi tiết về 3 bệnh xương khớp thường gặp ở người già hiện nay. Hi vọng thông qua những thông tin chi tiết này bạn đã nắm rõ được các bệnh xương khớp thường gặp ở người già để từ đó có biện pháp phòng tránh cũng như cách chữa trị điều trị phù hợp nhất mang lại hiệu quả cao nhất cho bản thân nếu như bị bệnh xương khớp cũng như những người bị xương khớp xung quanh!

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top