Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhanh chóng

Bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhanh chóng

Bệnh xương khớp là một trong những bệnh gây ra rất nhiều khó chịu, làm ảnh Hưởng rất lớn tới sự vận động đi lại của người bệnh cũng như cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Chính vì vậy làm thế nào để chữa bệnh xương khớp một cách nhanh chóng hiệu quả cao là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhanh mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhanh chóng

Bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhanh chóng

Nếu như trước đây các bệnh xương khớp thường xuất hiện ở người cao tuổi, người già thì hiện nay những người bị bệnh xương khớp đang có xu hướng trẻ hóa. Căn bệnh này gây ra rất nhiều khó chịu cho người bệnh cũng như làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, công việc… của người bệnh.

Để có thể chữa bệnh xương khớp có rất nhiều cách. Tuy nhiên một trong những cách chữa bệnh liên quan đến hệ cơ xương khớp đang được đông đảo bệnh nhân áp dụng hiện nay đó chính là sử dụng các bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp. Dưới đây là thông tin về một số bài thuốc đông y có thể áp dụng để chữa bệnh liên quan đến xương khớp mà bạn có thể tham khảo!

Có nhiều bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp tại nhà

Có nhiều bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp tại nhà

– Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn.

– Mỗi ngày, tốt nhất ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi, ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân.

– Dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ vào một chén nước, để nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng.

Bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp sử dụng đu đủ, mễ nhân

Bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp sử dụng đu đủ, mễ nhân

– 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày.

– Lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

Trên đây là thông tin chi tiết về những bài thuốc Đông y chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhanh chóng có thể thực hiện dễ dàng tại nhà mà bệnh nhân có thể áp dụng. Tuy nhiên cũng giống như các bệnh lý khác trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào bạn cũng nên đi thăm khám tại các bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top