Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Bệnh dạ dày nên ăn quả gì thì an toàn và nhanh khỏi bệnh?

Bệnh dạ dày nên ăn quả gì thì an toàn và nhanh khỏi bệnh?

Bệnh dạ dày nên ăn quả gì thì đảm bảo an toàn, không làm cho bệnh nặng thêm hoặc làm ảnh hưởng xấu đến quá trình chữa bệnh, điều trị bệnh là điều không chỉ các bệnh nhân bị dạ dày quan tâm mà còn cả những người muốn phòng tránh bệnh dạ dày. Dưới đây là những lời tư vấn chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa hàng đầu Việt Nam về vấn đề này!

Bệnh dạ dày nên ăn quả gì thì an toàn?

Bệnh dạ dày nên ăn quả gì thì an toàn?

Bệnh dạ dày là một trong những bệnh tiêu hóa có nhiều nguyên nhân gây ra. Để có thể chữa trị bệnh dạ dày thành công, hiệu quả trong thời gian ngắn nhất, người bệnh không chỉ cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ mà còn cần phải có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Dưới đây là danh sách một số loại hoa quả mà người bị dạ dày nên ăn. Hãy cùng tìm hiểu xem bệnh dạ dày nên ăn quả gì thì an toàn và nhanh khỏi bệnh nhé!

Bệnh dạ dày nên ăn chuối chín

Bệnh dạ dày nên ăn chuối chín

– Người bị dạ dày nên ăn chuối chín vì chuối là loại trái cây rất bổ dưỡng và tốt cho mọi lứa tuổi. Chuối chứa protein, nhiều chất xơ, kali, magie, natri, canxi, sắt, vitamin C, A, B6… và có tác dụng bảo vệ dạ dày do nó trung hòa axit dạ dày.

– Người bị dạ dày cũng nên ăn đủ đủ. Vì việc ăn đu đủ chín có tác dụng xoa dịu dạ dày tạo cảm giác dễ chịu. Ăn đu đủ chín thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hoá, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, táo bón, hay các triệu chứng khác của bệnh dạ dày.

Bệnh dạ dày nên ăn đu đủ

Bệnh dạ dày nên ăn đu đủ

– Người bị dạ dày cũng nên ăn táo. Táo không chỉ là trái cây ngon miệng mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đây là một loại quả có nhiều lợi ích như giúp tiêu mỡ, giảm béo, trị chứng táo bón, giảm đau đầu, chống nhiễm khuẩn. Đối với những người cao tuổi, táo còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ rất cao.

Bệnh dạ dày là một trong những bệnh tiêu hóa có số người mắc phải cao hàng đầu hiện nay và có xu hướng ngày càng gia tăng. Trước kia, chỉ có những người trưởng thành hoặc người trung niên mới bị bệnh dạ dày, nhưng vài năm trở lại đây số người trẻ tuổi bị dạ dày ngày càng gia tăng. Do đó, việc phòng tránh, điều trị dạ dày là vấn đề thiết thực ai cũng cần quan tâm chú ý.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top