Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Bệnh hô hấp cấp ở trẻ em: Triệu chứng và cách chăm sóc hiệu quả nhất

Bệnh hô hấp cấp ở trẻ em: Triệu chứng và cách chăm sóc hiệu quả nhất

Bệnh hô hấp cấp ở trẻ em có những triệu chứng như thế nào, cách chăm sóc trẻ bị bệnh hô hấp cấp hiệu quả nhất ra sao? Hãy cùng theo dõi ngay thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây!

Bệnh hô hấp cấp ở trẻ em thường có xu hướng gia tăng trong những ngày thời tiết biến động thất thường, không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển, sức khỏe của trẻ mà còn khiến cho các bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc chăm sóc trẻ.

Tìm hiểu bệnh hô hấp cấp ở trẻ em

Tìm hiểu bệnh hô hấp cấp ở trẻ em

Chính vì vậy, ngay khi trẻ có triệu chứng mắc bệnh hô hấp cấp, các bậc phụ huynh cần chú ý chăm sóc con em mình thật tốt và áp dụng ngay lập tức các biện pháp phòng bệnh theo lời khuyên của bác sĩ để đạt được hiệu quả phòng bệnh cao nhất có thể.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết về triệu chứng bệnh hô hấp cấp ở trẻ em cũng như cách chăm sóc hiệu quả nhất để trẻ nhanh chóng hồi phục, không tái phát. Mời các bạn cùng theo dõi!

Triệu chứng đặc trưng của bệnh hô hấp cấp ở trẻ em

Các triệu chứng của bệnh hô hấp cấp ở trẻ em thường rất đa dạng với nhiều biểu hiện ở các mức độ khác nhau. Chính vì vậy cha mẹ cần thường xuyên theo dõi, giám sát tình trạng sức khỏe của trẻ để kịp thời áp dụng các biện pháp chữa bệnh hiệu quả để tránh việc bệnh của trẻ bị tiến triển nặng hơn.

Thông thường, trẻ bị bệnh có thể bắt đầu với các triệu chứng ho, sốt, chảy mũi, nghẹt mũi, rất dễ nhầm lẫn với bệnh ho sốt, cảm mạo thông thường. Chính vì vậy cha mẹ cần tiếp tục quan sát, theo dõi trẻ bên  cạnh việc bổ sung nước, làm thông thoáng mũi cho trẻ…

Triệu chứng bệnh hô hấp cấp ở trẻ em như thế nào?

Triệu chứng bệnh hô hấp cấp ở trẻ em như thế nào?

Nếu cha mẹ thấy sau các dấu hiệu này, bé thở nhanh, cánh mũi phập phồng, nặng hơn nữa là nhìn thấy lồng ngực bị rút lõm trong khi thở vào, thở rít, tím tái thì cần đưa bé đi khám tại bệnh viên chuyên khoa ngay lập tức để được các bác sĩ xử lý kịp thời.

Cách chăm sóc trẻ bị bệnh hô hấp cấp tại nhà hiệu quả

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa Nhi, với trẻ bị bệnh hô hấp cấp thể nhẹ hoặc trung bình, cha mẹ có thể chăm sóc, theo dõi và điều trị cho bé tại nhà thay vì phải đến bệnh viện với các lưu ý chăm sóc như sau:

– Bổ sung đủ nước cho trẻ để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ bớt mệt mỏi, thiếu nước  trong cơ thể để trẻ sẽ mau “lướt qua” bệnh tật sớm hồi phục.

Cách chăm sóc trẻ bị hô hấp cấp ra sao?

Cách chăm sóc trẻ bị hô hấp cấp ra sao?

– Cho trẻ sử dụng một số loại thuốc ho an toàn như mật ong hấp gừng, quất chưng đường phèn, hoặc các loại thuốc ho có nguồn gốc thảo mộc – thảo dược chế biến sẵn theo khuyến cáo của bác sĩ điều trị  nếu trẻ ho quá nhiều.

– Khuyến khích cho trẻ ăn, bú nhiều lần trong ngày theo nhu cầu của bé, để trẻ có đủ chất dinh dưỡng cũng như sức khỏe “chiến đấu” trong quá trình bị bệnh. Vì thông thường trẻ bị bệnh sẽ lười ăn, lười bú nên cha mẹ cần khuyến khích và cho bé ăn chia nhỏ bữa thành nhiều lần trong ngày.

Cha mẹ cần chú ý theo dõi trẻ nếu thấy có các dấu hiệu như sốt cao liên tục 39 độ trở lên dù đã cho trẻ hạ sốt tích cực, hoặc thấy trẻ bị hôn mê, co giật, lừ đừ, hay thở mệt, thở nhanh, lõm ngực… cần đưa trẻ đến ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin về triệu chứng và cách chăm sóc trẻ bị bệnh hô hấp cấp mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo và áp dụng nếu con em mình có gặp các triệu chứng như trên để xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ cũng như giúp trẻ nhanh chóng hồi phục.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top