Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Các bài thuốc chữa bệnh xương khớp dân gian hiệu quả cao

Các bài thuốc chữa bệnh xương khớp dân gian hiệu quả cao

Với những người bị mắc bệnh xương khớp chỉ cần trời trở lạnh hoặc trái gió trở trời các khớp xương sẽ thường xuyên đau nhức, gây ra khó khăn trong việc đi lại, sức khỏe giảm sút tinh thần, tính cách thay đổi thất thường. Để có thể giảm các cơn đau do bệnh xương khớp gây ra, bạn có thể áp dụng một trong các bài thuốc chữa bệnh xương khớp dân gian đơn giản mà hiệu quả dưới đây!

Các bài thuốc chữa bệnh xương khớp dân gian hiệu quả cao

Các bài thuốc chữa bệnh xương khớp dân gian hiệu quả cao

Các bệnh về xương khớp ngày nay không chỉ xuất hiện ở người già đã bị lão hóa khớp xương mà còn xuất hiện nhiều ở người trẻ do nhiều nguyên nhân, dù là nguyên nhân nào đi nữa thì những bệnh về xương khớp cũng gây ra rất nhiều ảnh hưởng lớn tới tình trạng sức khỏe, sự phát triển cũng như tâm lý, tinh thần của người bệnh.

Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh xương khớp dân gian đơn giản mà đạt hiệu quả cao bạn có thể tham khảo để lựa chọn được bài thuốc chữa bệnh xương khớp phù hợp với tình trạng của mình giúp giảm thiểu tối đa những mệt mỏi, khó chịu do bệnh xương khớp gây ra.

Có nhiều bài thuốc chữa bệnh xương khớp dân gian

Có nhiều bài thuốc chữa bệnh xương khớp dân gian

– Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn.

– Mỗi ngày, tốt nhất ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi, ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân.

– Dùng 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày.

Dùng lá lốt làm bài thuốc chữa bệnh xương khớp hiệu quả cao

Dùng lá lốt làm bài thuốc chữa bệnh xương khớp hiệu quả cao

– Bạn có thể dùng lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

– Rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu dược liệu nhiều có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh xương khớp dân gian được nhiều người áp dụng và đánh giá cao về hiệu quả tích cực mà các bài thuốc này đem đến. Tuy nhiên bạn cần lưu ý vì đây là các bài thuốc chữa bệnh xương khớp dân gian, sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên là chủ yếu, do đó tác dụng và hiệu quả sẽ không được nhanh chóng mà cần áp dụng trong thời gian dài. Ngoài ra bạn cũng cần đi thăm khám bác sĩ tại các bệnh viện chuyên khoa xương khớp để xác định rõ tình trạng bệnh lý của mình từ đó có được phương pháp điều trị phù hợp nhất!

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top