Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em cha mẹ nhất định phải biết

Các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em cha mẹ nhất định phải biết

Các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em bao gồm bệnh viêm phế quản, viêm xoang, viêm amidan, viêm thanh thiệt cấp… làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ

Trong thời tiết giao mùa, trẻ em thường gặp một số căn bệnh phổ biến về đường hô hấp như viêm xoang, viêm amidan, viêm phế quản… Nếu cha mẹ không biết cách chăm sóc, phòng tránh kịp thời, đúng cách cho trẻ thì trẻ rất dễ mắc các bệnh hô hấp, làm suy giảm hệ miễn dịch, sức khỏe cũng như có thể tiến triển thành nhiều bệnh trầm trọng hơn.

Tìm hiểu các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em

Tìm hiểu các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em

Vậy các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em trong thời điểm giao mùa là những bệnh gì? Các bậc phụ huynh hãy dành ngay một ít thời gian theo dõi bài viết chi tiết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về các bệnh hô hấp trẻ thường gặp khi giao mùa nhé!

Hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện nên rất dễ bị ảnh hưởng, tác động bởi các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là thời tiết khi trời chuyển mùa. Đây cũng là nguyên nhân vì sao trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh hô hấp khi thời tiết giao mùa.

Các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em nếu không chữa trị kịp thời, dứt điểm đúng cách thì rất dễ tái phát nhiều lần, cũng như có khả năng lây lan cao, làm ảnh hưởng tới cả sức khỏe của bé cũng như những người thân xung quanh. Do đó, cha mẹ nên chú ý tìm hiểu các biểu hiện, triệu chứng một số bệnh hô hấp mà trẻ hay gặp phải nhất dưới đây!

Viêm mũi họng là 1 trong các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em

Viêm mũi họng là 1 trong các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em

Viêm mũi họng

Viêm mũi họng là bệnh hô hấp trẻ thường gặp khi giao mùa. Triệu chứng của bệnh là trẻ bị ngạt mũi, xổ mũi, hắt hơi thường xuyên. Ban đầu, nước mũi trong, dần chuyển sang đục, rồi có màu xanh vàng. Ngoài ra, trẻ sẽ bị đau họng, nuốt khó khăn, biếng ăn, ho khan, người sốt, cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, tay chân nhức mỏi. Nặng hơn thì xuất hiện triệu chứng nôn ói, tiêu chảy…

Viêm amidan

Nếu bé yêu của bạn bị viêm amidan, bé sẽ có các triệu chứng rất dễ nhận biết như sau: Bé bị sốt, sốt theo cơn, họng đau, có mủ trắng ở amidan, biếng ăn, người mệt mỏi, nuốt thấy khó khăn. Nếu có các triệu chứng này thì rất có thể bé đang bị viêm amidan.

Viêm amidan cũng là bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em

Viêm amidan cũng là bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em

Viêm xoang cấp

Bé có thể bị viêm xoang cấp nếu có dấu hiệu hắt hơi nhiều, xổ mũi, xổ mũi, đau ở hốc mắt, họng khô, khó nuốt, lười ăn… Ngoài ra, nếu thấy nước mũi của bé chuyển sang trắng đục, đặc có màu vàng ngà hoặc xanh thì bạn nên đưa bé đi khám ở các cơ sở y tế hoặc các bệnh viện uy tín để các bác sĩ có thể điều trị kịp thời chứng bệnh viêm xoang cấp cho bé.

Trên đây là những thông tin về triệu chứng về các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em mà các bậc phụ huynh cần nắm được, đặc biệt là trong khoảng thời gian thời tiết đang giao mùa như hiện nay để có biện pháp phòng tránh bệnh cũng như đưa trẻ đi khám bệnh kịp thời nếu có dấu hiệu bị các bệnh hô hấp như trên.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top