Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Các bệnh liên quan đến hô hấp và cách phòng tránh hiệu quả

Các bệnh liên quan đến hô hấp và cách phòng tránh hiệu quả

Các bệnh liên quan đến hô hấp và cách phòng tránh hiệu quả như thế nào là những vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay, vì trẻ nhỏ thường mắc các bệnh về hô hấp. Nếu như đây cũng là vấn đề bạn đang băn khoăn thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu các bệnh liên quan đến hô hấp ở trẻ nhỏ

Tìm hiểu các bệnh liên quan đến hô hấp ở trẻ nhỏ

Với trẻ nhỏ, do nhiều nguyên nhân mà sức đề kháng còn non nớt, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, nên khi thay đổi thời tiết, giao mùa, trẻ thường mắc các bệnh liên quan đến hô hấp như viêm họng, viêm VA, viêm tiểu phế quản, hen suyễn..

Dù là bệnh lý nào đi chăng nữa thì những bện về hô hấp cũng đều gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tâm sinh lý cũng như sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhiều trường hợp bệnh biến chuyển nặng có thể gây ra các biến chứng nặng hoặc thậm chí là tử vong vô cùng nguy hiểm.

Các bệnh liên quan đến hô hấp ở trẻ nhỏ rất dễ gặp

Các bệnh liên quan đến hô hấp ở trẻ nhỏ rất dễ gặp

Chính vì vậy, bên cạnh chăm sóc trẻ một cách đầy đủ, khoa học, hợp lý, các bậc phụ huynh còn cần cập nhật, chuẩn bị cho mình những kiến thức về các bệnh liên quan đến hô hấp cùng cách phòng tránh bệnh hiệu quả, để giảm thiểu tối đa tỷ lệ trẻ bị nhiễm bệnh, đồng thời giúp trẻ nhanh chóng phục hồi.

Các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ bao gồm các bệnh như viêm phế quản cấp, viêm phổi do các loại vi khuẩn, virus; hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư phổi, tràn dịch màng phổi, lao phổi…

Chăm sóc trẻ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp không khó

Chăm sóc trẻ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp không khó

Các bệnh này chiếm khoảng 80% số các bệnh lý hô hấp, bên cạnh đó, còn nhiều bệnh hô hấp khác, tuy nhiên chỉ chiếm tỷ lệ ít hơn, như: giãn phế quản, viêm phổi kẽ, bụi phổi, các biểu hiện phổi trong các bệnh hệ thống, nội tiết, cơ xương khớp, thận…

Mẹ có thể áp dụng các biện pháp phòng chống các bệnh liên quan đến hô hấp cho trẻ bằng cách chống lạnh, đảm bảo giữ ấm cho trẻ trong những trời lạnh. Cho trẻ ăn uống đầy đủ, đảm bảo giấc ngủ hằng ngày, lịch vui chơi, tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho trẻ.

Mẹ cũng cần chú ý giúp trẻ giữ vệ sinh răng miệng, tai mũi họng bằng cách nhỏ nước muối sinh lý ngày 2 – 3 lần vào mắt, mũi. Nếu có các triệu chứng chuyển biến nặng bệnh liên quan đến hô hấp thì cần đưa bé đi thăm khám bác sĩ đầy đủ để chữa trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các bệnh liên quan đến hô hấp và cách phòng tránh hiệu quả mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo và áp dụng để nếu chẳng may con trẻ có mắc các bệnh về hô hấp thì vẫn bình tĩnh, xử lý được kịp thời, giúp đảm bảo sức khỏe của trẻ, giúp trẻ chóng hồi phục, nhanh khỏe.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top