Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ mẹ cần nắm rõ như lòng bàn tay

Các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ mẹ cần nắm rõ như lòng bàn tay

Bệnh hô hấp là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có thể biến chứng nặng gây ra những ảnh hưởng rất lớn cho sự phát triển, sức khỏe của trẻ, thậm chí có thể gây tử vong. Chính vì vậy bạn cần nắm rõ được các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ để có được phương pháp điều trị chữa trị kịp thời, đúng lúc đúng thời điểm! Dưới đây là các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ mẹ cần nắm rõ như lòng bàn tay!

Các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ mẹ cần nắm rõ như lòng bàn tay

Các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ mẹ cần nắm rõ như lòng bàn tay

Ở trẻ nhỏ do sức đề kháng còn non nớt, hệ miễn dịch còn chưa được hoàn thiện do đó rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Những bệnh về đường hô hấp ở trẻ nhỏ có thể biến chứng nặng, gây ra nhiều ảnh hưởng tới sự phát triển sức khỏe của trẻ, thậm chí có thể gây tử vong. Do đó mẹ cần nắm rõ các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ để có được biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời đúng lúc như sau:

Sốt là một trong các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ

Sốt là một trong các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ

– Triệu chứng gặp đầu tiên là sốt (có thể sốt nhẹ, đôi khi sốt cao kèm theo rét run), kèm theo sốt là ho, hắt hơi và chảy nước mũi. Cơn ho có khi chỉ húng hắng, có khi ho liên tục. Chảy nước mũi là triệu chứng hay gặp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

– Triệu chứng của viêm đường hô hấp trên mạn tính là ho húng hắng, rát họng, nuốt thấy hơi vướng như có vật gì nằm trong họng, đặc biệt ở trẻ em là chảy nước mũi thường xuyên (một hoặc cả hai bên mũi).

Ho cũng là một trong các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ

Ho cũng là một trong các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ

– Đặc điểm quan trọng của viêm đường hô hấp trên ở trẻ em là thời gian ủ bệnh ngắn, tốc độ biểu hiện bệnh nhanh và các biểu hiện mang tính ồ ạt. Chính vì thế mà sốt trong các bệnh của viêm đường hô hấp trên thường là sốt cao và thành cơn.

Trên đây là thông tin chi tiết về các dấu hiệu bệnh hô hấp ở trẻ mẹ cần nắm rõ như lòng bàn tay, để có được sự chữa trị kịp thời cũng như phòng tránh giúp cho trẻ có thể phát triển khỏe mạnh, hạn chế tối đa các ảnh hưởng tiêu cực của bệnh hô hấp đối với sức khỏe, sự phát triển của trẻ. Trong trường hợp trẻ có các dấu hiệu bệnh hô hấp nặng, bạn cần đưa trẻ đến các phòng khám bệnh viện có bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời đúng cách!

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top