Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Các loại thuốc dành cho bệnh viêm đại tràng – Bác sỹ nào cũng kê

Các loại thuốc dành cho bệnh viêm đại tràng – Bác sỹ nào cũng kê

Tùy theo mức độ, trường hợp bệnh nặng hay nhẹ mà bác sỹ sẽ kê đơn cho bạn một loại tương thích. Tuy nhiên, chung quy lại sẽ về các nhóm thuốc dành cho bệnh viêm đại tràng. Cùng tìm hiểu xem đó là những bài thuốc nào nhé!

Với trường hợp nhẹ, giai đoạn đầu thì bác sỹ thường kê cho bạn các loại thuốc kháng viêm. Còn nếu bệnh phát triển nặng, xảy ra các đợt cấp tính và bệnh phát triển thành mãn tính cần có phương pháp điều trị chuyên sâu và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

1. Thuốc chống viêm đại tràng Mesalamine

Thuốc chống viêm đại tràng Mesalamine 

– Đó là các loại thuốc thường dùng nằm trong nhóm thuốc Mesalamine (Liaida, Apriso, Canasa, Pentasa, Tidocol). Chúng có tác dụng làm giảm triệu chứng viêm đại tràng và ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

– Tùy vào từng trường hợp bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc với liều lượng và cách dùng phù hợp tương ứng để mang lại hiệu quả chữa trị bệnh cao nhất.

2. Thuốc corticosteroid chống viêm đại tràng

Thuốc corticosteroid chống viêm đại tràng

– Đó là các thuốc thuộc nhóm budesonide (Entocort, Uceris). Thuốc này có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng bệnh. Tuy nhiên chúng có thể gây ra các tác dụng phụ như: nhiễm trùng, tăng đường huyết, cao huyết áp, loãng xương, tăng cân.

– Chính vì thế khi sử dụng thuốc, người bệnh cần chú ý và có thể chuẩn bị sẵn sàng để khắc phục triệu chứng. Tốt hơn hết là người bệnh cần tuân dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh rủi ro.

. Thuốc ức chế miễn dịch

– Nếu người bệnh bị viêm loét đại tràng sau khi sử dụng các loại thuốc corticoid tiêm tĩnh mạch hay các loại thuốc khác không có hiệu quả, bác sĩ sẽ kê loại thuốc cyclosporine (SANDIMUNE) hoặc infliximab (Remicade) – các loại thuốc này có tác dụng ức chế miễn dịch trong cơ thể người bệnh. Ví dụ thuốc Infliximab sử dụng nhằm mục đích ngăn chặn các vi khuẩn, chất gây viêm trong đại tràng phát triển.

– Tuy nhiên các loại thuốc này đòi hỏi người bệnh phải dùng liều cao và dùng dài ngày do đó nó có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, và các phản ứng phụ khác.

– Ngoài ra còn có một số loại thuốc khác như: thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống tiêu chảy, phòng chống thiếu máu,…

Kết luận: Trên đây là những loại thuốc mà bác sỹ thường kê cho người bệnh viêm đại tràng. Lưu ý đối với người bệnh đó chính là hãy sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ kê đơn, không tự ý dùng hoặc mua thuốc mà uống để tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm.

ọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top