Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Các triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Các triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em thường rất hay gặp trong thời điểm giao mùa, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, thể trạng cũng như sự phát triển của trẻ nhỏ. Vậy các triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em là gì, hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết dưới đây nhé!

Sức đề kháng của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện và mạnh mẽ như người trưởng thành, chính vì lý do đó mà trẻ thường gặp nhiều bệnh khi thay đổi thời tiết, đặc biệt là những bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm amidan, viêm VA, viêm họng, cũng như bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp.

Tìm hiểu về bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Tìm hiểu về bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nhi, bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ em là bệnh có liên quan đến đường thở, có thể biến chứng nặng thành viêm phổi, nếu không được điều trị tốt thì không thể tránh khỏi biến chứng và tử vong.

Những trẻ bị mắc bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính thường có biểu hiện ho không quá 30 ngày, nếu được chăm sóc tốt, đa số trẻ sẽ tự khỏi trong vòng 10 – 14 ngày. Tuy nhiên, khoảng 20 – 25% trẻ bị nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính sẽ diễn tiến thành viêm phổi, cần điều trị kháng sinh thích hợp nếu không rất dễ tử vong.

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em rất nguy hiểm

Bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em rất nguy hiểm

Triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em thường thấy nhất là ho dưới 30 ngày, có thể kèm theo sốt hoặc không. Ngoài ra còn có thể kèm theo các triệu chứng khác như nghẹt mũi, đau họng, thở khò khè, sổ mũi…

Để phòng chống bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em, các bậc phụ huynh cần chú ý nuôi dưỡng trẻ tốt với chế độ chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ, không để trẻ bị thiếu chất hay suy dinh dưỡng. Các bà mẹ cũng nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn khi trẻ dưới 4 tháng tuổi và càng lâu càng tốt.

Cách phòng tránh bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Cách phòng tránh bệnh nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em

Mẹ nên tiêm vắc xin và chủng ngừa cho trẻ đầy đủ để xây dựng cho trẻ một sức đề kháng khỏe mạnh. Trẻ cũng cần được cho uống Vitamin A và các nguyên tố vi lượng khác (sắt, kẽm, …) theo hướng dẫn một cách đầy đủ.

Khi thời tiết giao mùa hoặc chuyển lạnh, trẻ cần được giữ ấm đầy đủ, tránh bị ho, hay viêm họng, cảm sốt vì trời lạnh. Ngoài ra, một vấn đề nữa mà mọi người cũng cần chú ý đó chính là khói thuốc lá. Khói thuốc lá làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn hô hấp cũng như tăng nguy cơ viêm phổi, viêm tai giữa ở trẻ.

Chính vì vậy không nên hút thuốc lá khi ở gần trẻ nhỏ, nếu cho trẻ đi đến nơi đông người cần đảm bảo trẻ tránh tiếp xúc với khói thuốc lá. Bạn cũng nên chú ý tránh cho trẻ gần gũi với những người đang cảm ho, hoặc bị ốm sốt vì trẻ có thể bị lây bệnh từ những người này.

Xem thêm: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top