Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Cách điều trị bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn như thế nào?

Cách điều trị bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn như thế nào?

Hướng dẫn cách điều trị bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn nhanh chóng, hiệu quả nhất để bạn có thể nhanh chóng hồi phục, ổn định sức khỏe, giảm thiểu tối đa thiệt hại về kinh tế

Bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn là gì?

Viêm hô hấp trên là tình trạng cơ quan bộ phận của đường hô hấp trên bị viêm nhiễm, thường xuất hiên vào mùa đông. Mặc dù căn bệnh này có thể tự phục hồi sau một thời gian nhưng nếu không chú ý thì cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và kinh tế của người bệnh.

Bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn là gì?

Bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn là gì?

Nguyên nhân gây bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn

Nguyên nhân chính gây ra viêm đường hô hấp trên phần lớn là do các virus, gây bệnh bằng cách cư trú ở chất nhầy niêm mạc mũi họng. Chúng sẽ nằm ở đó, xâm nhập vào tế bào niêm mạc, nhân bản rồi phá huỷ tế bào và lây lan sang tế bào bên cạnh.

Ngoài ra, viêm đường hô hấp có thể do nhiều căn nguyên khác nhau: có thể do dị ứng với thời tiết, với các loại dị nguyên khác nhau (kháng nguyên) có trong không khí, trong bụi, dị ứng hoặc tác động của hóa chất, khói thuốc lá (hoặc hút hoặc hít phải khói thuốc lá, thuốc lào do người khác nhả ra).

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm hô hấp trên là virus

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm hô hấp trên là virus

Biểu hiện bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn như thế nào?

Bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn có rất nhiều biểu hiện như sốt cao, hắt hơi, sổ mũi, chảy mũi, ngạt mũi, tắc mũi, đau rát họng, ho, khàn tiếng, lạc tiếng, giọng mũi, khản đặc có khi mất tiếng, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ khớp…

Nếu có dấu hiệu sốt, người mắc bệnh viêm đường hô hấp trên thường là sốt cao và thành cơn. Thân nhiệt thường là 39oC trở lên. Đi kèm với sốt là hắt hơi, sổ mũi, người bệnh hắt hơi nhiều hơn mức bình thường, có khi đến 4-5 cái/một lần và xuất hiện nhiều lần trong ngày, chảy dịch mũi với đặc điểm dịch nhiều, trong, loãng, không có mủ và không có mùi hôi.

Cách điều trị bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn như thế nào?

Cách điều trị bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn như thế nào?

Điều trị bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn thế nào?

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm đường hô hấp trên ở người lớn, tuy nhiên những phương pháp này chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng bệnh mà thôi, chứ không thể giải quyết căn nguyên của bệnh vì nguyên nhân gây bệnh là virus.

Nếu bị bệnh viêm hô hấp trên, bạn có thể sử dụng các loại thuốc như chống viêm, giảm đau, hạ sốt để tránh việc bị sốt quá cao gây co giật, biến chứng. Với người lớn còn có thể sử dụng thêm các loại thuốc khác theo chỉ định của bác sĩ để nhanh chóng khỏi bệnh. Điều quan trọng là phải tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.

Với những thông tin chi tiết về các triệu chứng dấu hiệu, nguyên nhân và cách chữa bệnh viêm hô hấp trên ở người lớn trong bài viết trên đây, hi vọng bạn có thể xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến căn bệnh hô hấp này để nhanh chóng bình phục, có sức khỏe để học tập, làm việc…

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top