Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Chuyên gia trả lời câu hỏi bệnh dạ dày có nguy hiểm không?

Chuyên gia trả lời câu hỏi bệnh dạ dày có nguy hiểm không?

Khi nhắc đến tên một bệnh lý nào đó, bên cạnh việc tìm hiểu triệu chứng, biểu hiện nguyên nhân, cách phòng tránh, chữa trị, hầu hết mọi người còn quan tâm đến tính chất nguy hiểm của căn bệnh đó. Và bệnh dạ dày cũng không phải ngoại lệ. Vậy bệnh dạ dày có nguy hiểm không, cách phòng tránh như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Chuyên gia trả lời câu hỏi bệnh dạ dày có nguy hiểm không?

Chuyên gia trả lời câu hỏi bệnh dạ dày có nguy hiểm không?

Một trong những bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa có số lượng người mắc phải ngày càng nhiều và đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam đó chính là bệnh dạ dày. Các triệu chứng của bệnh dạ dày như ợ chua, ợ hơi, nóng rát, đau râm ran ở vùng thượng vị, ăn không tiêu, chướng bụng, đầy bụng… gây ra rất nhiều khó chịu cho người bệnh.

Ngoài việc tìm hiểu nguyên nhân, cách chữa trị bệnh đau dạ dày, rất nhiều người còn thắc mắc không biết bệnh dạ dày có nguy hiểm không. Hãy cùng theo dõi câu trả lời của các chuyên gia y tế về câu hỏi này trong phần nội dung dưới đây bạn nhé!

Bệnh dạ dày có nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời

Bệnh dạ dày có nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời

Các chuyên gia y tế cho biết, khi thấy có các dấu hiệu mới chớm của bệnh dạ dày, người bệnh cần chủ động đi thăm khám tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa vì nếu để lâu, bệnh dạ dày có thể biến chứng nặng hơn, thành các bệnh rất nguy hiểm như:

– Viêm dạ dày mãn tính: Nếu người bệnh chủ quan và không kiên trì chữa dứt điểm bệnh, đau dạ dày có thể chuyển sang thể viêm mãn tính.

– Xuất huyết dạ dày: Khi có những tổn thương nghiêm trọng, chảy máu là dạ dày là một cảnh báo đáng lo ngại cho tình hình sức khỏe của bạn.

Bệnh dạ dày có thể biến chứng thành thủng dạ dày rất nguy hiểm

Bệnh dạ dày có thể biến chứng thành thủng dạ dày rất nguy hiểm

– Thủng dạ dày: Khi bị thủng dạ dày, bệnh nhân thường cảm thấy đau rất dữ dội và đột ngột, cũng như cần được cứu chữa kịp thời để đảm bảo an toàn tính mạng cho bệnh nhân.

Trên đây là một số những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với bệnh nhân bị dạ dày nếu không phát hiện và điều trị bệnh dạ dày sớm. Chính vì vậy, ngay khi thấy có các dấu hiệu của bệnh đau dạ dày, cần chủ động đi thăm khám bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất giúp chữa khỏi bệnh nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top