Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Đừng chủ quan với viêm đại tràng co thắt ở trẻ em

Đừng chủ quan với viêm đại tràng co thắt ở trẻ em

Nhiều người nghĩ rằng, viêm đại tràng chỉ xảy ra ở người lớn nhưng đó hoàn toàn là sai lầm. Bởi viêm đại tràng co thắt ở trẻ em khá nguy hiểm do trẻ không nhận biết rõ như người lớn. Các bậc phụ huynh cần chú ý đến sức khỏe con trẻ của mình hơn nhé!

Dựa vào các triệu chứng cũng như nguyên nhân để nắm rõ viêm đại tràng co thắt ở trẻ em như thế nào?

1. Triệu chứng viêm đại tràng co thắt ở trẻ em

 Viêm đại tràng co thắt ở trẻ em 1

– So với triệu chứng viêm đại tràng co thắt ở trẻ em thường không xuất hiện cùng một lúc mà tùy vào từng trường hợp vùng với những thói quen trong sinh hoạt của người bệnh sẽ có những biểu hiện cụ thể. Mặc dù vậy cũng cần nắm rõ những dấu hiệu cơ bản thường gặp của bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em bao gồm:

– Đau bụng khó chịu.

– Trẻ đi ngoài phân lỏng hoặc cứng, trẻ đi ngoài thường xuyên hoặc ít hơn so với bình thường.

– Trẻ bị tiêu chảy nhiều lần hoặc đi ngoài phân lỏng từ 3 lần trở lên.

– Bị táo bón, phân khô cứng, số lần đại tiện giảm rõ rệt, chỉ 2 – 3 lần mỗi tuần và có biểu hiện đi cầu khó khăn.

– Bị đầy bụng, chán ăn.

2. Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng co thắt ở trẻ em

Cho đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây viêm đại tràng co thắt ở trẻ em. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, bệnh có thể liên quan đến những rối loạn về thể trạng và tinh thần. Cụ thể như sau:

– Rối loạn tín hiệu não bộ và gout: tín hiệu giữa các gout và não bộ vùng ruột non và ruột già bị rối loạn sẽ gây ra các biểu hiện của bệnh viêm đại tràng co thắt (hội chứng ruột kích thích) nêu trên ở trẻ.

viêm đại tràng co thắt ở trẻ em 3

– Do rối loạn dây thần kinh vận động tiêu hóa: ở trẻ em nếu vận động tiêu hóa chậm có thể dẫn đến tình trạng bị táo bón và nếu vận động nhanh sẽ bị tiêu chảy. Việc co thắt quá mạnh trong một thời điểm sẽ gây ra các cơn đau bụng và sau đó mất đi.

– Do nhạy cảm với một số loại thuốc

– Do rối loạn tinh thần: cũng như đối với người lớn, trẻ nếu thường xuyên rơi vào tình trạng lo âu, trầm cảm hay các vấn đề về tinh thần sẽ dễ mắc phải hội chứng ruột kích thích.

– Do mắc cách bệnh như viêm dạ dày: viêm dạ dày do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn sẽ gây nhiễm trùng, kích thích ruột và dạ dày, từ đó gây bệnh và biểu hiện các triệu chứng ra bên ngoài.

– Tình trạng xâm lấn quá mức của các vi khuẩn thường trú tại đường ruột: bình thường trong đường ruột có một số loại vi khuẩn trú ngụ. Nếu xảy ra tình trạng xâm lấn quá mức, các vi khuẩn sẽ gia tăng và thay đổi về chủng loại. Chúng sẽ sản sinh ra nhiều loại khí dư thừa trong cơ thể và dễ gây tiêu chảy. Do vậy đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây hội chứng ruột kích thích.

– Do di truyền: Viêm đại tràng co thắt ở trẻ em có thể xảy ra ở một người nếu trong gia đình họ có người có tiền sử mắc bệnh này.

Trên đây là toàn bộ thông tin viêm đại tràng co thắt ở trẻ em mà các bậc phụ huynh nên biết. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top