Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / [ Hỏi – Đáp]: Chuẩn đoán bị HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?

[ Hỏi – Đáp]: Chuẩn đoán bị HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?

“Bác sĩ cho em hỏi: Chuẩn đoán bị HP dạ dày âm tính có phải điều trị không? Thời gian chữa HP dạ dày âm tính là bao lâu ạ? Em cảm ơn ạ” – Thu, 26 tuổi, ở Bình Định. Chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết trong chuyên mục Hỏi – Đáp số ra hôm nay!

Chuẩn đoán bị HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?

HP dạ dày âm tính có phải điều trị không

HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?

TRẢ LỜI

Bạn Thu thân mến!

Cảm ơn bạn đã tham gia diễn đàn và đặt câu hỏi ” Chuẩn đoán bị HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?” cho chúng tôi. Ban biên tập xin được thông tin đến bạn như sau:

 + Vi khuẩn HP trong dạ dày có 2 dạng: Âm tính (-) và dương tính (+). Nếu thể dương tính, bạn bắt buộc phải áp dụng phác đồ điều trị HP theo độ tuổi và tình trạng phù hợp với bản thân mình nhất. Ngược lại, nếu được chuẩn đoán bị HP dạ dày âm tính thì không cần phải chữa hay tiêu diệt HP làm gì cho tốn kém mà lại chẳng cần thiết.

+ Tuy nhiên, do tính phức tạp của loại vi khuẩn này, nó dễ lây nhiễm qua các đường khác nhau như ăn uống, nói chuyện, dùng chung đồ…Do vậy, kể cả kết quả chẩn đoán có âm tính với HP đi nữa bạn vẫn phải đề phòng biến chứng có thể chuyển sang dương tính của nó, tuyệt đối không nên chủ quan

HP dạ dày âm tính có phải điều trị không

Vi khuẩn HP âm tính không cần phải chữa

Thời gian chữa HP dạ dày âm tính là bao lâu?

+ Như đã nói ở trên, bạn hoàn toàn không cần điều trị dạng bệnh này. Tuy nhiên, để đề phòng biến chứng sang thể dương tính, bạn cũng có thể trích ra một quỹ thời gian chữa HP dạ dày âm tính, thường chỉ kéo dài trong 1-2 tháng hoặc uống theo hình thức 1-3 tháng nhắc lại một lần. Thuốc sử dụng để uống phòng chống và diệt HP tốt là những loại thực phẩm chức năng có hỗ trợ  trị vi khuẩn này. Đồng thời, hãy đi làm xét nghiệm kiểm tra sự tồn tại của HP định kỳ 6 tháng/ lần đối với những người đã từng bị nhiễm phải. Một số xét nghiệm được chỉ định hay gặp là: Test thở, nội soi qua đường mũi, miệng, qua phân và máu

+ Các thực phẩm chức năng, thuốc đông y nên dùng để hỗ trợ trị HP tốt là: Yumangel, Gastosic, Bình Vị Nam…

HP dạ dày âm tính có phải điều trị không

Thời gian nếu muốn trị HP âm tính phải vài tháng

Trên đây là giải đáp của chúng tôi với câu hỏi ” chuẩn đoán bị HP dạ dày âm tính có phải điều trị không?”, Hy vọng bài tổng hợp này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vi khuẩn này và cách chữa trị hiệu quả. Để từ đó, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt đẹp hơn!

Nguồn: tuvankhamchuabenh.com

«

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top