Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / HÉ LỘ cách chữa viêm đại tràng mãn tính bằng riềng tại nhà

HÉ LỘ cách chữa viêm đại tràng mãn tính bằng riềng tại nhà

Từ lâu, người ta cứ mải mê tìm cách chữa viêm đại tràng mãn tính đâu đâu mà quên mất đi một nguyên liệu thiên nhiên sẵn có tại nhà cực kỳ hiệu quả đó chính là bằng riềng. Với những ai đang đau đớn vì căn bệnh này gây ra thì không nên bỏ qua nguyên liệu thiên nhiên tuyệt vời này.

Tại sao riêng có thể chữa viêm đại tràng mãn tính?

cách chữa viêm đại tràng mãn tính bằng riềng

Riềng có vị cay tính ấm. Có tác dụng ôn trung tán hàn

– Trong dân gian, riềng vẫn được sử dụng như gia vị không thể thiếu trong đời sống. Ngoài ra, nó còn biết đến là vị thuốc chữa bách bệnh hiệu quả.

– Theo y học cổ truyền, riềng có vị cay tính ấm. Có tác dụng ôn trung tán hàn, chống nôn chỉ tả, làm ấm tỳ vị, tăng cường chức năng của tỳ thổ, nên việc đưa vào trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả là việc không thể thiếu được.

Cách chữa viêm đại tràng mãn tính bằng riềng

Người bệnh có thể dùng riềng để làm giảm các triệu chứng do căn bệnh viêm đại tràng bằng cách:

– Riềng tươi rửa sạch thái lát 20g, lá lốt 20g. Cho hai thứ vào ấm chuyên, hãm nước sôi. Sau 20 phút rót nước thuốc uống dần.

– Riềng tươi 20g, búp ổi 20g, vỏ quả chuối xanh 30g. Cho các vị vào ấm đổ 2 bát nước, nấu sôi 10 phút, chắt ra uống dần. Công dụng: ôn ấm tỳ vị, cầm tiêu chảy.

– Riềng tươi 20g, lá nhót 20g, lá mã đề 20g. Sắc uống 2 – 3 lần trong ngày.

– Riềng tươi 20g, bạch truật 16g, lệ chi 20g, quế tốt 8g. Sắc uống 2 – 3 lần trong ngày.

Ngoài ra, dùng riêng chữa viêm đại tràng thể hàn thấp rất hiệu quả mà bạn nên biết như:

– Bài thuốc: Riềng khô 16g, bạch truật 16g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, sơn thù 12g, phòng sâm 16g, bạch linh 12g, cam thảo 12g, táo tầu 4 quả, trần bì 10g, sinh khương 6g, thảo quả 6g, ngũ gia bì 12g, đinh lăng 16g.

– Ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần. Với bài thuốc này có tác dụng bổ tỳ dương, chống viêm trừ thấp, tăng cường chức năng vận hóa của tỳ thổ, rất thích hợp trong việc điều trị viêm đại tràng hiệu quả.

Trong những năm gần đây, thuốc Đông y được xem là xu hướng chữa bệnh mới của nhiều người. Tuy không tác dụng nhanh bằng thuốc tây nhưng Đông y đảm bảo tuyệt đối an toàn, tiện lợi, dễ dàng sử dụng (Vì hầu hết thuốc đông y được bào chế thành dạng viên, dạng cao hoặc dạng bột). Các loại thuốc chữa dạ dày hiệu quả có thể kể đến như: Dạ cẩm, trà dây, tinh nghệ, cam thảo, bình vôi…

cách chữa viêm đại tràng mãn tính 2

Trường An Vị – Thực phẩm chức năng cách chữa viêm đại tràng mãn tính 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chữa viêm đại tràng mãn tính để người bệnh tham khảo. Ngoài ra, người bệnh nên tham khảo thực phẩm chức năng Trường An Vị – Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm đại tràng mãn tính vô cùng hiệu quả.

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top