Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Mách bạn 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày thường gặp nhất

Mách bạn 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày thường gặp nhất

5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày thường gặp nhất bao gồm các dấu hiệu như kém ăn, đau vùng thượng vị, ợ chua, chảy máu tiêu hóa, nôn. Nhằm giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về các biểu hiện bệnh đau dạ dày, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn mọi thông tin cần biết về các triệu chứng, dấu hiệu này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Đau dạ dày là một trong những căn bệnh vô cùng phổ biến hiện nay. Những cơn đau dạ dày sẽ khiến cho người bệnh ăn ngủ kém, sút cân, mệt mỏi kéo dài, về lâu về dài còn có thể biến chứng nặng nề hơn, làm cho cả sức khỏe, tinh thần cũng như kinh tế bị suy kiệt. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ các dấu hiệu của bệnh đau dạ dày để có thể tiến hành điều trị bệnh sớm nhất có thể.

5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày thường gặp nhất

5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày thường gặp nhất

Dấu hiệu 1: Kém ăn

Khi bị đau dạ dày, hệ tiêu hóa không tiêu, tức bụng, căng bụng dẫn đến ăn không ngon, kém ăn nên kém ăn có thể là một dấu hiệu mà bạn có thể dựa vào để nhận biết bệnh đau dạ dày. Song không phải ai kém ăn cũng mắc bệnh dạ dày, mà đây có thể do các bệnh lý khác như nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

Dấu hiệu 2: Đau thượng vị

Đau thượng vị là dấu hiệu thường gặp ở người bị đau dạ dày. Người bệnh bị đau thượng vị có thể đau vùng dưới hoặc cách xa mũi ức. Cảm giác đau thường là do tùy từng người đau âm ỉ, tức bụng, nóng rát khó chịu… nhưng không có cảm giác đau quằn quại.

Đau thượng vị là 1 trong 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Đau thượng vị là 1 trong 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Dấu hiệu 3: Ợ chua, ợ hơi

Đây là dấu hiệu rất quan trọng của bệnh đau dạ dày do sự vận động của dạ dày bị rối loạn làm thức ăn bị khó tiêu dẫn tới lên men và sinh ra hơi. Bệnh nhân có thể bị ợ hơi, ợ chua và ở lên nửa chừng và kèm theo đó là các dấu hiệu đau sau mũi ức hoặc sau xương ức.

Dấu hiệu 4: Buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn có thể là biểu hiện của các bệnh có liên quan tới dạ dày gây ra nôn như: viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, hẹp môn vị, chảy máu dạ dày.

Buồn nôn cũng là 1 trong 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Buồn nôn cũng là 1 trong 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Dấu hiệu 5: Chảy máu tiêu hóa

Chảy máu tiêu hóa là một dấu hiệu của bệnh đau dạ dày, với các triệu chứng như bị nôn ra máu đỏ tươi, máu đen hoặc đi ngoài ra máu. Khi người bệnh có hiện tượng này là do những bệnh lý về dạ dày như loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày….

Trên đây là những thông tin chi tiết về 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày thường gặp nhất mà bạn có thể tham khảo và dựa vào đó để xác định xem bản thân hay người thân, bạn bè của bạn có phải đang mắc bệnh đau dạ dày hay không.

Trong trường hợp bị đau dạ dày, tốt nhất bạn nên đi thăm khám bác sĩ để được tư vấn chi tiết, tỉ mỉ tường tận về cách chữa trị để được điều trị bệnh dạ dày hiệu quả và nhanh chóng nhất, sớm hồi phục sức khỏe, không còn bị bệnh dạ dày quấy rầy nữa.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top