Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Mổ ruột thừa bao lâu xuất viện thì hợp lý? Những lưu ý sau khi mổ là gì?

Mổ ruột thừa bao lâu xuất viện thì hợp lý? Những lưu ý sau khi mổ là gì?

Thời gian tới tôi có ý định đi mổ ruột thừa nhưng tôi còn thắc mắc rằng mổ ruột thừa bao lâu xuất viện thì hợp lý? Những lưu ý sau mổ ra sao? Mong bác sĩ giải đáp (Ly – Kiên Giang)

TRẢ LỜI

Bạn Ly thân mến!

Với câu hỏi của bạn ở trên, chúng tôi xin được trả lời ngay sau đây:

1/ Mổ ruột thừa bao lâu xuất viện thì hợp lý?

Thời gian có thể ra viện với một người vừa trải qua ca phẫu thuật mổ ruột thừa phải dựa theo tình trạng phục hồi của người bệnh đó ra sao, phương thức mổ mà bệnh nhân đã chọn là gì. Tuy nhiên, các bác sĩ đều cho rằng, tỷ lệ người mổ bằng nội soi hồi phục sớm hơn người mổ rạch.

Mổ ruột thừa bao lâu xuất viện

Mổ ruột thừa bao lâu ra viện còn do tình trạng phục hồi, hình thức mổ quy định

+ Mổ nội soi: Sau 2 – 4 ngày ở viện sau khi mổ, bệnh nhân hoàn toàn có thể xuất viện. Những người có chỉ định mổ theo hình thức này đều thuộc nhóm phát hiện ra bệnh còn sớm, chưa phải mức độ nặng. Vì vậy, phương thức phẫu thuật bằng nội soi sẽ giảm tối đa tổn thương có thể xảy đến nên vết mổ sẽ mau lành và sinh hoạt cũng dễ dàng hơn nhiều.

+ Mổ rạch: Thông thường, bệnh nhân sẽ nằm viện chừng 1 tuần. Những ca mổ theo hình thức này đa phần đều rơi vào trạng thái tổn thương nặng. Vì vậy, thời gian hồi phục sẽ lâu hơn.

2/ Những lưu ý sau mổ ruột thừa là gì?

Bệnh nhân sau khi trải qua quá trình phẫu thuật, hãy xem những lưu ý sau mổ ruột thừa dưới đây để vết mổ mau lành, phục hồi tốt nhất:

+ Mới về nhà không được tắm, chỉ vệ sinh vết mổ và cơ thể bằng cách lau qua khăn ẩm

+ Không ăn đồ nếp

+ Đau, bầm tím, táo bón nhẹ là tác dụng phụ bình thường sau mổ

+ Những bất thường cần đi khám lại như: Vết mổ sưng, đau kèm sốt, dịch chảy ra từ vết mổ, thấy chỗ mổ nóng rát khi sờ, nôn liên tục.

những lưu ý sau mổ ruột thừa

Mổ ruột thừa cần lưu ý gì sau khi ra viện?

Trên đây là giải đáp câu hỏi: “Mổ ruột thừa bao lâu xuất viện thì hợp lý”. Mong rằng chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về phương pháp này. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua cách bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể!

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top