Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội không? Bác sĩ tư vấn giải đáp

Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội không? Bác sĩ tư vấn giải đáp

Mổ ruột thừa có được hưởng chế độ bảo hiểm không? Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội ra sao? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu và khám phá câu trả lời cho những thắc mắc trên thông qua bài viết sau đây!

Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội không?

Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội

Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội không?

Muốn biết mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội không, ta cần phải dựa vào quy định của Bộ Y Tế. Tại điều 22 về các chế độ hưởng bảo hiểm xã hội có nêu rõ:

– “Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

a) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác”

–  “Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

b) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú”

Như vậy, mổ ruột thừa hoàn toàn được hưởng bảo hiểm xã hội, mức độ đền bù chi trả của loại thẻ này dựa trên tuyến khám là đúng tuyến hay trái tuyến

Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội

Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội bình thường 

Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội ra sao?

Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội ra sao? Theo tài liệu của Bộ Y Tế, mổ ruột thừa là một thủ thuật nằm trong danh sách chi trả của BHYT quy định ( dựa trên thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC). Trong đó, tại điều luật STT 459 phụ lục III có nói rõ về điều này nhưng đề cập chi tiết mức chi trả sẽ phụ thuộc vào việc chữa bệnh có đúng tuyến hay không.

– Bên cạnh đó, người đóng bảo hiểm sẽ hưởng thêm chế độ ốm đau, mức hưởng được quy định tính theo thời gian thực tế của người đóng bảo hiểm là bao lâu như sau:

Điều 25. Mức hưởng chế độ ốm đau

Người lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 1, điểm a khoản 2 Điều 23 và Điều 24 của Luật này thì mức hưởng bằng 75% mức tiền lương, tiền công đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc”.

Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội

Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm theo từng mức riêng 

Trên đây là những thông tin tổng hợp về: Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội không. Mong rằng, bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về giá trị của BHYT trong khám và chữa bệnh như thế nào, góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình được chu đáo và an toàn nhất!

Nguồn: tuvankhamchuabenh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top