Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Nguyên nhân và cách chữa bệnh viêm khớp xương hàm

Nguyên nhân và cách chữa bệnh viêm khớp xương hàm

Nguyên nhân và cách chữa bệnh viêm khớp xương hàm là cụm từ khóa được tìm kiếm rất nhiều hiện nay cho thấy sự quan tâm, chú ý của đông đảo người dùng đối với bệnh lý liên quan đến hệ cơ xương khớp này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết về câu trả lời cho những câu hỏi này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa bệnh viêm khớp xương hàm

Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa bệnh viêm khớp xương hàm

Theo các chuyên gia y tế, bệnh viêm khớp xương hàm khá phổ biến, đặc biệt bệnh còn có thể xuất hiện ở cả trẻ em. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh, đặc biệt gây khó khăn trong ăn uống, nhai nuốt thức ăn.

Nguyên nhân của bệnh viêm khớp xương hàm là gì?

Có nhiều nguyên nhân gây viêm khớp thái dương hàm như: nhiễm khuẩn, sau chấn thương cấp, viêm khớp dạng thấp (chiếm 50%), thoái hóa khớp, hoặc viêm – thoái hóa thứ phát khớp thái dương hàm. Nguyên nhân do chấn thương cũng luôn được quan tâm tới.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp xương hàm

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp xương hàm

Chấn thương do va đập (tai nạn xe, bị đánh, bị ngã) hoặc do há miệng quá rộng một cách đột ngột làm trật khớp thái dương hàm cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây ra hiện tương viêm khớp thái dương hàm.

Cách chữa bệnh viêm khớp xương hàm như thế nào?

Viêm khớp thái dương hàm là một bệnh khá phổ biến, để điều trị cần phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Việc đầu tiên là phải giảm đau khớp và đau cơ bằng các thuốc giảm đau (paracetamol, mobic, diclofenac) và kháng viêm (corticoid), thuốc giãn cơ (myonal).

Bệnh viêm khớp xương hàm cần được điều trị sớm

Bệnh viêm khớp xương hàm cần được điều trị sớm

Nên áp dụng thêm các phương pháp vật lý trị liệu như xoa bóp cơ, chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại. Cần ăn các loại thức ăn mềm, nhuyễn. Nếu xác định được nguyên nhân thì cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh để điều trị thì mới mong đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp ý kiến của các chuyên gia y tế về nguyên nhân và cách chữa bệnh viêm khớp xương hàm để gửi đến các bạn, giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách chữa trị bệnh viêm khớp này. Mời các bạn theo dõi!

Với những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách chữa bệnh viêm khớp xương hàm mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã biết cách phòng tránh được bệnh lý liên quan đến hệ cơ xương khớp này cũng như chủ động đi thăm khám các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách chữa bệnh phù hợp nhất.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top