Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em

Nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em

Trẻ em thuộc nhóm đối tượng thường xuyên mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp, đặc biệt là bệnh viêm đường hô hấp trên, thậm chí có một số bệnh lý liên quan đến hô hấp ở trẻ em còn có thể bùng phát thành dịch vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em vô cùng quan trọng, giúp giảm thiểu tối đa tỷ lệ mắc bệnh viêm hô hấp ở trẻ. Dưới đây là những thông tin chi tiết về vấn đề này mà bạn có thể tham khảo!

Nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em

Nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em

Ở trẻ nhỏ, hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng còn non nớt, yếu kém, chưa hoàn thiện đầy đủ như người trưởng thành. Chính vì vậy, chỉ cần có sự thay đổi thời tiết bất thường, hoặc tiếp xúc với nguồn lây bệnh hô hấp, trẻ nhỏ cũng rất dễ bị virus, vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp tấn công, và bị mắc các bệnh hô hấp, ví du như bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em mà bạn nên tìm hiểu!

Nguyên nhân bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em là do virus

Nguyên nhân bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em là do virus

Nguyên nhân gây bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em là gì?

Bệnh viêm đường hô hấp trên là tình trạng viêm nhiễm của các cơ quan, bộ phận thuộc đường hô hấp trên bao gồm: mũi, hầu, họng, xoang và thanh quản. Nguyên nhân gây ra viêm đường hô hấp trên phần lớn là do các virus, liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A, phế cầu khuẩn và một số loại nấm…

Cách phòng bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em như thế nào?

Để tránh mắc phải viêm đường hô hấp trên, biện pháp dự phòng được đặt lên hàng đầu để ứng phó. Vì đây là một bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp nên tốt nhất hạn chế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân; luôn rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi ăn uống sẽ loại trừ virus khỏi bàn tay.

Cách phòng bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em không khó

Cách phòng bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em không khó

Do đó virus không có cơ hội xâm nhập vào đường hô hấp; đeo khẩu trang cách ly với mầm bệnh; tránh làm việc, học tập trong môi trường nhiệt độ quá cao; tránh nằm điều hoà quá lạnh, tránh làm việc trong môi trường nhiệt độ quá cao: giữ ấm cơ thể khi đi đường, giữ ấm cổ khi ngủ là những biện pháp tuy đơn giản nhưng lại giúp ta phòng tránh khá tốt với những căn bệnh thuộc loại này.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ em mà bạn có thể tham khảo để biết cách phòng tránh bệnh viêm hô hấp trên ở trẻ. Nếu như bạn nghi ngờ bé nhà mình bị viêm hô hấp trên thì nên đưa bé đi khám bác sĩ để được tư vấn cách điều trị phù hợp nhất.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top