Trang chủ / Chữa bệnh Xương Khớp / Những biến chứng bệnh xương khớp nếu không điều trị sớm

Những biến chứng bệnh xương khớp nếu không điều trị sớm

Dù là bệnh nào đi chăng nữa, nếu không áp dụng các biện pháp can thiệp, điều trị sớm cũng có thể biến chứng vô cùng nguy hiểm, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt bình thường của người bệnh. Bệnh xương khớp cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây là những biến chứng bệnh xương khớp vô cùng nguy hiểm có thể xảy ra với bạn nếu không áp dụng các phương pháp can thiệp, điều trị sớm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những biến chứng bệnh xương khớp nếu không điều trị sớm

Những biến chứng bệnh xương khớp nếu không điều trị sớm

Bệnh xương khớp là bệnh về xương khớp trước đây thường xuất hiện ở người cao tuổi, tuy nhiên hiện tại, ngay cả người trẻ, người trưởng thành cũng mắc bệnh xương khớp, gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, lao động, làm việc, học tập.

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh xương khớp dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì những ảnh hưởng mà bệnh xương khớp gây ra cũng đều rất nguy hiểm. Đặc biệt nếu không chữa trị kịp thời, bệnh xương khớp còn biến chứng nặng hơn. Dưới đây là những biến chứng bệnh xương khớp nếu không điều trị sớm!

Những biến chứng bệnh xương khớp rất nguy hiểm

Những biến chứng bệnh xương khớp rất nguy hiểm

– Mất khả năng lao động: Bệnh viêm khớp dạng thấp gây hủy hoại nhiều khớp với tính chất đối xứng khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn khi vận động. Theo các bác sĩ, ngay từ những năm đầu tiên bị bệnh, người mắc bệnh đã bị sụt giảm chức năng vận động. Khoảng 44% người bệnh mất chức năng vận động bình thường và 16% bị mất chức năng nghiêm trọng sau 5 năm. Sau 10 năm sẽ có 40-60% người bệnh bị mất khả năng lao động.

– Có thể bị tàn phế: Viêm khớp dạng thấp làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch gấp 4 lần. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có tới 30% bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có biến chứng về tim mạch và 50% số ca bị biến chứng này có thể dẫn tới tử vong.

Bệnh xương khớp có nhiều biến chứng nếu không chữa trị sớm

Bệnh xương khớp có nhiều biến chứng nếu không chữa trị sớm

– Khó thụ thai: Nữ giới có nguy cơ bị mắc bệnh viêm khớp dạng thấp cao gấp 2 -3 lần nam giới. Điều đáng nói là 25% phụ nữ bị viêm khớp dạng thấp gặp khó khăn trong việc thụ thai, trong khi chỉ có 16% phụ nữ không bị bệnh này khó mang thai

Trên đây là những thông tin chi tiết về các biến chứng bệnh xương khớp nếu không điều trị sớm mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin trên đây bạn đã biết tác hại của việc không điều trị, can thiệp sớm bệnh về xương khớp để từ đó có được phương án phòng tránh cũng như điều trị bệnh xương khớp phù hợp nhất!

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top