Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Liệu thuốc chữa viêm thượng vị dạ dày bằng Đông Y có tiêu diệt được vi khuẩn HP?

Liệu thuốc chữa viêm thượng vị dạ dày bằng Đông Y có tiêu diệt được vi khuẩn HP?

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm thượng vị dạ dày đó chính là vi khuẩn HP. Vì thế, muốn khỏi bệnh này hoàn toàn thì nên tiêu diệt loại vi khuẩn này càng sớm càng tốt. Vậy Liệu thuốc chữa viêm thượng vị dạ dày bằng Đông Y có tiêu diệt được vi khuẩn HP hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm thượng vị dạ dày rất khó điều trị

 

Theo thống kê, vi khuẩn Hp tồn tại trên khoảng 50 % dân số thể giới, ở các nước công nghiệp phát triển chiếm khoảng 30 – 50 %, còn ở các nước đang phát triển như ở Việt Nam thì con số này lên đến 80%. Chính vì tính dẻo dai và linh hoạt ấy mà thuốc chữa viêm thượng vị hiện nay khó lòng tiêu diệt được loại vi khuẩn này.

Khuẩn HP có tên đầy đủ là Helicobacter pylori (Hp), đây cũng là loại vi khuẩn duy nhất có khả năng tồn tại trong môi trường dạ dày. Sở dĩ làm được như vậy là do chúng có hàng năm phát triển cùng con người trên trái đất, đã có những bước tiến hóa để thích nghi với môi trường đậm đặc axit như trong dạ dày. Với hệ thống lông roi linh hoạt, vi khuẩn HP có khả năng di chuyển thật nhanh trong dạ dày tránh tác động kéo dài của axit dịch vị. Nơi trú ẩn của khuẩn Hp thường là ở giữa lớp chất nhày và lớp niêm mạc, nơi có độ acid tương đối cao so với acid chung của dạ dày.

 

Gần đây rất nhiều người gửi câu hỏi cho chuyên mục truonganvi.vn về thuốc chữa viêm thượng vị bằng Đông y có diệt được vi khuẩn HP? Vấn đề này sẽ được chúng tôi khảo sát và trả lời theo ý kiến của độc giả và chuyên gia.

1. Ý kiến của độc giả  về thuốc chữa viêm thượng vị bằng Đông y có diệt được vi khuẩn HP? 

 

Khảo sát trên mạng xã hội cho thấy, thắc mắc về thuốc Đông y có diệt được vi khuẩn Hp hay không được nhiều người quan tâm và bình luận. Mới gần đây, bạn Nguyễn Thanh Thảo đưa ra câu hỏi: “Đông y có diệt đc HP ko các bác.”

 

 

Ngay sau đó đã có rất nhiều comment trái chiều khác nhau được đưa ra:

 

 

Nhiều ý kiến cho rằng Đông y có thể chữa được viêm hang vị dạ dày và ngược lại

 

Có vẻ như rất nhiều ý kiến “có, không” của độc giả làm bạn hoang mang. Vậy hãy xem những nhà chuyên môn họ nói gì:

 

2. Thuốc chữa viêm thượng vị bằng Đông y có diệt được vi khuẩn HP? – Ý kiến của chuyên gia

 

Các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm cho biết: “ Mặc dù thuốc chữa viêm thượng vị bằng Đông y được xem là những thảo dược lành tính, nhưng nếu dùng cách này để chữa HP thì kết quả sẽ không được khả quan cho lắm. Khuẩn Hp là loại sống rất dai dẳng, không hề dễ đối phó, ngay cả thuốc tây y đôi khi cũng phải đầu hàng. Theo nghiên cứu trên nhiều bệnh nhân, các loại thuốc Đông y hiện có trên thị trường chỉ có thể làm giảm bớt sự hình thành, kìm hãm sự phát triển của khuẩn HP mà  chưa thể tiêu diệt được 100%.

 

Các bác sĩ cũng cho biết thêm: Để diệt vi khuẩn Hp, ngày nay người ta chủ yếu dùng phác đồ điều trị kháng sinh mới có kết quả cao. Mặc dù khả năng diệt khuẩn HP bằng thuốc Tây có hiệu quả thật nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, gây nóng trong người và hình thành nên mụn trứng cá.

 

Phải chăng để đạt được hiệu quả cao trong việc điều trị khuẩn Hp, ta vừa phải áp dụng Đông Tây y kết hợp cùng với chế độ ăn uống kiêng khem trong nhiều ngày?

3. Nên sử dụng thuốc chữa viêm thượng vị nào để hỗ trợ điều trị vi khuẩn HP

 

Tuy Đông y không thể triệt tiêu hoàn toàn vi khuẩn HP nhưng các bác sĩ vẫn khuyến khích người bệnh dùng các sản phẩm này để có kết quả điều trị bệnh được tốt hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc chữa viêm thượng vị dạ dày, trong số đó phải kể đến Trường An Vị.

 

 

Trường An Vị – Thuốc chữa viêm thượng vị dạ dày tốt nhất hiện nay

 

Trường An Vị là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày được nhiều người tin tưởng, ủng hộ. Đây là thành quả nghiên cứu trong 11 năm của PGS.TS Phạm Gia Điền cùng các cộng sự. Bài thuốc là sự hình thành và kết hợp của 6 loại thảo dược quý từ thiên nhiên như: Dạ Cẩm, Bình Vôi, Lá Khôi, Cam Thảo, Tinh Nghệ, Trà Dây. Thuốc được điều chế thành dạng viên nên rất dễ sử dụng. Rất nhiều người cho biết sau khi sử dụng Trường An Vị trong 2 tuần, các triệu chứng của bệnh viêm thượng vị dạ dày đã đỡ đến 70 %, tiếp tục dùng hết 2 liệu trình thì bệnh khỏi hoàn toàn.

 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến bệnh dạ dày do vi khuẩn HP và thuốc chữa viêm thượng vị tốt nhất hiện nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng gọi đến số Hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top