Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Giải đáp: Sử dụng thuốc đông y chữa vi khuẩn hp bao lâu thì khỏi?

Giải đáp: Sử dụng thuốc đông y chữa vi khuẩn hp bao lâu thì khỏi?

Vi khuẩn hp là một loại khuẩn gây ra nhiều bệnh dạ dày nguy hiểm. Để chữa trị, bạn có thể sử dụng thuốc Đông y thay vì các loại thuốc tây khác. Tuy nhiên, sử dụng thuốc Đông y chữa vi khuẩn hp bao lâu thì khỏi đang là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Bạn hãy tham khảo bài viết sau để được giải đáp nhé.

1/ Thời gian uống thuốc đông y chữa vi khuẩn hp bao lâu thì mới khỏi?

thuốc đông y chữa vi khuẩn hp

Thuốc Đông Y chữa vi khuẩn hp cần uống trong bao lâu?

Để có một cái nhìn khái quát nhất về loại bệnh này, chúng ta hãy đi vào tìm hiểu khái niệm vi khuẩn HP như sau:

+ Vi khuẩn HP tên khoa học là Helicobacter Pylori, thuộc xoắn khuẩn mang gram âm. Đây là loại khuẩn đáng sợ nhất  mà bệnh nhân dạ dày hay mắc phải do môi trường ở vị trí này rất lý tưởng cho HP phát triển.

+ Vi khuẩn HP nếu thuộc thể âm tính sẽ không mang hại tới sức khỏe, thậm chí chúng có thể chung sống cả đời với con người mà không gây ra biến chứng. Tuy nhiên, nếu xét nghiệm HP dương tính, bạn phải tìm cách tiêu diệt ngay để chúng không phát tác, hoành hành gây bệnh thêm.

Phương pháp tiêu diệt loại vi khuẩn HP dương tính này rất đa dạng. Bạn có thể dùng thuốc Đông y hoặc Tây y đều được. Tuy nhiên, thuốc Tây y mang nhiều kháng sinh gây tác hại cho gan và thận nên thuốc Đông y được khuyến khích sử dụng hơn cả.

Vậy, thời gian uống thuốc đông y chữa vi khuẩn hp là bao lâu thì khỏi?

Vấn đề này còn tùy thuộc vào thể trạng và phương pháp điều trị của bệnh nhân. Bất kể là thuốc tây y hay đông y khi được áp dụng đều khó tính được khoảng bao lâu sẽ khỏi hoàn toàn. Hơn nữa, với thuốc từ thảo dược cần xác định xem cơ thể bạn có hợp và thích nghi tốt với thuốc hay không. Theo một số thầy thuốc đông y, thường bệnh nhân phải mất vài tháng trở lên mới thấy được hiệu quả điều trị.

2/ Bài thuốc đông y chữa vi khuẩn hp tốt nhất là gì?

Theo nhận định của các thầy thuốc, bài thuốc đông y chữa vi khuẩn hp tốt nhất là Sơ can bình vị tán. Bài thuốc này đều bao gồm những thành phần từ tự nhiên, có tác dụng trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể là thuốc sẽ làm cản trở sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn HP. Đồng thời, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và hồi phục tốt chức năng dạ dày, tạo hiệu quả điều trị lâu dài.

thuốc đông y chữa vi khuẩn hp

Bài thuốc sơ can bình vị tán chữa vi khuẩn HP

Để bài thuốc phát huy kết quả điều trị tốt nhất, bạn nên:

– Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ trong lúc dùng thuốc

– Không để bị căng thẳng quá mức

Dùng thuốc đông y sẽ lành hơn tây y nhưng trong trường hợp này, các bác sĩ vẫn khuyến cáo nên dùng phác đồ tây y để chữa bệnh, nhằm loại bỏ triệt để vi khuẩn này và không cho chúng có cơ hội tái phát trở lại.

Trên đây là những giải đáp chi tiết của chúng tôi về vấn đề sử dụng thuốc đông y trong chữa trị vi khuẩn HP. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại bình luận ở phía dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn sớm nhất có thể.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top