Trang chủ / Chữa bệnh Hô Hấp / Tìm hiểu bệnh viêm đường hô hấp là gì và cách chữa trị

Tìm hiểu bệnh viêm đường hô hấp là gì và cách chữa trị

Bệnh viêm đường hô hấp là gì, cách chữa trị hiệu quả và nhanh chóng nhất ra sao là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bệnh viêm đường hô hấp là gì?

Bệnh viêm đường hô hấp là gì?

Ở trẻ nhỏ, các bệnh liên quan đến đường hô hấp là các bệnh dễ mắc phải nhất, do sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu, chưa được hoàn thiện. Những bệnh về hô hấp ở trẻ nếu không được chữa trị đúng cách, kịp thời rất dễ chuyển biến thành những bệnh nặng, trầm trọng hơn, thậm chí có thể làm trẻ tử vong trong thời gian rất ngắn.

Một trong những bệnh về đường hô hấp thường gặp ở trẻ đó là bệnh viêm đường hô hấp. Vậy bạn đã biết bệnh viêm đường hô hấp là gì, triệu chứng và cách chữa trị nhanh chóng, hiệu quả nhất như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết về bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ, bao gồm nhận dạng bệnh, cách chăm sóc và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ. Mời các bạn cùng theo dõi!

Bệnh viêm đường hô hấp có thể biến chứng nặng

Bệnh viêm đường hô hấp có thể biến chứng nặng

Bệnh viêm đường hô hấp là tình trạng viêm nhiễm của các cơ quan, bộ phận thuộc đường hô hấp trên bao gồm mũi, hầu, họng, xoang và thanh quản và các bộ phận thuộc đường hô hấp dưới, khiến cho người bệnh thường là sốt cao và thành cơn cũng như có các biểu hiện khác như hắt hơi, sổ mũi, chảy mũi, ngạt mũi, tắc mũi, đau rát họng, ho, khàn tiếng, lạc tiếng, giọng mũi…

Ở trẻ em, bệnh viêm đường hô hấp có thể bắt đầu chỉ là một cơn cảm lạnh trong mùa đông nhưng nếu không chữa trị đúng cách thì rất có thể sẽ dẫn đến viêm phổi.  Ở trường hợp viêm đường hô hấp trên thể nặng, thể do vi khuẩn dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm tim, viêm cầu thận, thấp khớp cấp.

Phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp không khó

Phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp không khó

Để tránh mắc phải bệnh viêm đường hô hấp cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân; luôn rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi ăn uống sẽ loại trừ virus khỏi bàn tay. Do đó virus không có cơ hội xâm nhập vào đường hô hấp; đeo khẩu trang cách ly với mầm bệnh; tránh làm việc, học tập trong môi trường nhiệt độ quá cao; với trẻ em thì nên giữ ấm cơ thể cho trẻ khi đi đường, giữ ấm cổ cho trẻ khi ngủ…

Trên đây là thông tin chi tiết về bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo để nắm rõ bệnh viêm đường hô hấp là gì, từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ cũng như biết cách điều trị bệnh hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top