Trang chủ / Chữa Bệnh Dạ Dày / Giải đáp thắc mắc: Vi khuẩn HP âm tính là gì? Cách tiêu diệt ra sao?

Giải đáp thắc mắc: Vi khuẩn HP âm tính là gì? Cách tiêu diệt ra sao?

Chào bác sĩ, tôi vừa nhận được kết quả xét nghiệm của bệnh viện và thắc mắc rằng: “Vi khuẩn HP âm tính là gì? Cách tiêu diệt chúng ra sao?”. Rất mong bác sĩ giải đáp. Tôi xin cảm ơn! (Vân – Hà Nội)

TRẢ LỜI

Bạn  Vân thân mến,

Trước hết, để trả lời cho bạn vi khuẩn HP âm tính là gì, tôi sẽ nói về định nghĩa loại khuẩn HP này nhằm giúp bạn hiểu cặn kẽ vấn đề hơn.

1/ Vi khuẩn HP âm tính là gì?

vi khuẩn hp âm tính là gì

Vi khuẩn HP là gì?

Vi khuẩn HP có tên khoa học là Heliobacter Pylori. Đây là một loại xoắn khuẩn sống kí sinh trong dạ dày người. Nó có thể gây biến chứng dẫn đến một số bệnh lý trầm trọng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bệnh nhân. Trong những năm gần đây, xu thế nhiễm chủng khuẩn trên ngày càng gia tăng xuất phát từ thói quen sinh hoạt hay môi trường sống ô nhiễm và thức ăn không hợp vệ sinh.

Hiện nay, khi khám các bệnh lý liên quan đến dạ dày, các cơ sở y tế đều cho bệnh nhân của mình tiến hành xét nghiệm vi khuẩn HP, để từ đó có phương án phòng tránh hiệu quả.

Vậy vi khuẩn HP âm tính là gì?

Vi khuẩn HP có 2 dạng:

+ Vi khuẩn HP dương tính: Là vi khuẩn HP ở dạng hoạt động, gây tổn thương đến dạ dày người, lâu dần sẽ phát sinh ra các bệnh lý nghiêm trọng như loét, ung thư dạ dày…

+ Vi khuẩn HP âm tính: Là thể vi khuẩn HP ở trạng thái không hoạt động, không gây ra các tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe dạ dày.

2/ Cách tiêu diệt vi khuẩn HP âm tính ra sao?

cách tiêu diệt vi khuẩn hp âm tính

Vi khuẩn HP âm tính không cần tiêu diệt

Thực tế cho thấy, có tới 50% dân số thế giới nhiễm khuẩn này vẫn sống lành mạnh với nó suốt đời mà không có bất cứ vấn đề gì. Hơn nữa, như tôi đã nói ở trên, vi khuẩn HP âm tính không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe dạ dày nên bạn đừng bận tâm tìm kiếm cách tiêu diệt vi khuẩn HP âm tính vì nó không cần thiết, chưa kể còn gây ra các tác dụng phụ khôn lường cho sức khỏe.

Ngược lại, trong trường hợp được kết luận dương tính, cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ để triệt tiêu hoàn toàn chủng vi khuẩn này.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về: ” Vi khuẩn HP âm tính là gì”. Mong rằng, bạn đọc sẽ có thêm cho mình những kiến thức quý báu về loại bệnh này! Chúc sức khỏe!

Nguồn: http://tuvankhamchuabenh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top